Truy cập nội dung luôn

Nội dung

Thúc đẩy hợp tác về công nghệ thông tin với Tập đoàn Microsoft
09/12/2016

Chiều ngày 05/12, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp xã giao ông Stefan Sjostrom, Phó chủ tịch Tập đoàn Microsoft, Hoa Kỳ. Tham dự buổi tiếp có đại diện Microsoft Việt Nam; về phía Bộ TN&MT có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai, Cục Công nghệ thông tin, Cục Viễn thám Quốc gia.
 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp xã giao ông Stefan Sjostrom, Phó chủ tịch
Tập đoàn Microsoft, Hoa Kỳ

Mở đầu buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chào mừng ngài Phó chủ tịch Tập đoàn Microsoft tới thăm và làm việc với Bộ TN&MT. Bộ trưởng đánh giá cao vai trò tiên phong của Tập đoàn Microsoft trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Các ứng dụng công nghệ thông tin của Tập đoàn được sử dụng trên toàn cầu đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cũng như hiệu quả trong công việc.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Stefan Sjostrom, Phó chủ tịch Tập đoàn Microsoft cảm ơn Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã dành thời gian tiếp Tập đoàn và dành những lời khen tặng cho các ứng dụng công nghệ của Tập đoàn Microsoft.

Trao đổi với Bộ trưởng, ông Stefan Sjostrom chia sẻ các mục tiêu chiến lược phát triển của Tập đoàn trong cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện nay như xây dựng môi trường điện toán đám mây thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin trong nâng cao năng suất làm việc, xây dựng mô hình điện toán cá nhân…

"Tập đoàn Microsoft đã giúp nhiều tổ chức, doanh nghiệp từ các quốc gia trên thế giới, đặc biệt như toàn bộ đất nước Estonia chuyển hoàn toàn từ hạ tầng công nghệ thông tin lạc hậu sang công nghệ tiên tiến điện toán đám mây. Công nghệ mới có độ bảo mật cao hơn với chi phí chỉ bằng 1/3 so với đầu tư vào hạ tầng công nghệ thông tin. Chúng tôi cũng cung cấp mô hình lai ghép giữa điện toán đám mây và hạ tầng công nghệ thông tin để các tổ chức tiếp tục tận dụng hạ tầng công nghệ cũng như nguồn nhân lực hiện có." – Ông Stefan Sjostrom chia sẻ.

Phó chủ tịch Tập đoàn Microsoft mong muốn cùng đại diện Microsoft Việt Nam hợp tác với Bộ TN&MT cũng như các đối tác khác để góp phần phát triển công nghệ thông tin tại Việt Nam.


Toàn cảnh buổi tiếp

Cảm ơn những chia sẻ về mục tiêu phát triển của Tập đoàn, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ TN&MT cũng nhận thức rõ cần ứng dụng công nghệ thông tin và đang quyết tâm xây dựng một ngành TN&MT theo tinh thần của Chính phủ điện tử để cung cấp dịch vụ công trực tuyến hoàn toàn, tạo sự thuận tiện nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Đồng thời, Bộ TN&MT chịu trách nhiệm quản lý nhà nước trong 08 lĩnh vực chứa đựng nhiều thông tin, dữ liệu như đất đai, môi trường, tài nguyên nước, biển và hải đảo, khí tượng thủy văn, khí hậu, bản đồ… Vì vậy, việc xây dựng các trung tâm dữ liệu để cung cấp thông tin cho người dân và phục vụ thương mại hóa cũng hết sức quan trọng.

"Tôi đề nghị Tập đoàn Microsoft dựa trên hiện trạng công nghệ thông tin hiện nay của ngành TN&MT để có một thiết kế tổng thể về phát triển công nghệ thông tin với tầm nhìn dài hạn. Từ đó, từng bước ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất và những giải pháp đột phá nhằm tạo sự chuyển biến nhanh nhất cho công tác quản lý nhà nước của ngành TN&MT. Đấy là những điều mà tôi đang rất quan tâm." – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà giao Cục Công nghệ thông tin và Vụ Hợp tác quốc tế phối hợp với Tập đoàn Microsoft đề xuất khung thỏa thuận hợp tác, xác định những nhiệm vụ cấp bách mà phía Bộ TN&MT và Tập đoàn có thể hợp tác triển khai ngay. 

CTTĐT
Nguồn: http://www.monre.gov.vn/

Tin liên quan
Một số công trình độc đáo từ rác thải khó tái chế    01/11/2021
Giảm ô nhiễm bằng tái chế rác thải    01/11/2021
Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ hiệu quả cho xây dựng chính sách, chiến lược của ngành tài nguyên và môi trường    22/02/2017
Thúc đẩy hợp tác về công nghệ thông tin với Tập đoàn Microsoft    09/12/2016
Hội thảo kết nối doanh nghiệp giữa khu vực đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) trong lĩnh vực Môi trường    24/11/2016
Việt Nam - Ấn Độ: Thúc đẩy hợp tác trong sử dụng tiết kiệm năng lượng    11/11/2016
Phê duyệt Đề án tham gia Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường lần thứ 27 (Pollutec 2016)    31/10/2016
Dịch vụ hành chính công trực tuyến: Tiện lợi và tiết kiệm    27/09/2016
Đổi mới trong công tác quản lý và phát triển khoa học và công nghệ    12/09/2016
Tra cứu thủ tục hành chính trên Cổng DVHC công tỉnh Tiền Giang    25/08/2016

HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 60
  Tổng lượt truy cập: 2130102