Truy cập nội dung luôn

QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI

Thành phố Mỹ Tho tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp kế hoạch sử dụng đất năm 2019
Căn cứ Luật Đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013; Căn cứ Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai; Thông tư số 29/2014/TT-BTNMT ngày 02 tháng 6 năm 2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, quy định chi tiết lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Công văn số 1625/UBND-KT ngày 26 tháng 4 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, về việc giao khẩn trương lập kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2019.

» Thành phố Mỹ Tho tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 919/QĐ-UBND ngày 09/4/2018 của UBND tỉnh và Đề án quản lý, sử dụng đất do nhà nước quản lý

» Triển khai Đề án Tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai đến năm 2020

» Quốc hội thông qua Nghị quyết sửa đổi, về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

» Hoàn thiện hệ thống hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai

KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN

COP 22: Việt Nam tham gia Ban chỉ đạo Đối tác NDC

Ngày 15/11/2016, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, Trưởng đoàn công tác của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 22 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 22) đã tham dự và phát biểu tại Lễ công bố Thành lập Đối tác NDC (NDC Partnership)
 
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu tại lễ công bố
 
Ngày 15/11/2016, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, Trưởng đoàn công tác của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 22 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 22) đã tham dự và phát biểu tại Lễ công bố Thành lập Đối tác NDC (NDC Partnership).
Đóng góp quốc gia tự quyết định (NDC) là nội dung cơ bản của Thoả thuận Paris. Các nước đang phát triển có nhu cầu rất lớn trong việc hỗ trợ thực hiện NDC. Đối tác NDC được Bộ Kinh tế và Phát triển và Bộ Môi trường, Xây dựng, Bảo tồn thiên nhiên và An toàn Hạt Nhân của Đức đồng sáng lập cùng với Viện Tài nguyên Thế giới (World Resource Institute-WRI).

Mục đích của Đối tác NDC là nhằm cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho các quốc gia đang phát triển trong thực hiện NDC. Các hỗ trợ này được thiết kế căn cứ vào nhu cầu của quốc gia. Hiện đã có 42 Bên tham gia. Nguồn vốn chính phủ Đức đã cam kết cho Đối tác NDC là 32 triệu EUR.

Tham gia Lễ công bố có đại diện chính phủ Đức, chính phủ nước chủ nhà Ma-rốc và thành viên cấp Bộ trưởng của các nước tham gia Đối tác NDC. Các quốc gia tham dự lễ  công bố chúc mừng việc thành lập Đối tác NDC, xem đây là cơ hội hợp tác giữa các quốc gia, đối tác phát triển, các tổ chức tài chính, các cơ quan có liên quan để cùng nhau thực hiện Thoả thuận Paris về biến đổi khí hậu khí hậu.

Đại diện các quốc gia tham dự lễ công bố

Thay mặt đoàn Đoàn công tác Việt Nam, phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết, là một trong những quốc gia chịu nhiều tác động của BĐKH, Việt Nam hiểu rằng để phát triển bền vững cần phải giải quyết thấu đáo vấn đề biến đổi khí hậu. Đây là phương châm cơ bản khi xây dựng Kế hoạch thực hiện Thoả thuận Paris tại Việt Nam, trong đó có nội dung  thực hiện NDC.

Để thực hiện NDC, hỗ trợ về tài chính, chuyển giao công nghệ, tăng cường năng lực và trao đổi kinh nghiệm giữa các nước là hết sức quan trọng. Việc ra đời của Đối tác NDC sẽ giúp thúc đẩy hỗ trợ các quốc gia đang phát triển thực hiện Thoả thuận Paris. Thứ trưởng tin rằng Đối tác NDC sẽ làm tốt vai trò của mình thúc đẩy việc thực hiện NDC tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đối tác NDC rất quan tâm đến các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam, đặc biệt là Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC). Đối tác  NDC bày tỏ mong muốn hợp tác với chương trình SP-RCC và các Bộ, ngành Việt Nam để triển khai Kế hoạch thực hiện Thoả thuận Paris. Là quốc gia đi đầu trong hoạt động triển khai NDC nên Việt Nam được chọn là một trong 4 nước đang phát triển tham gia Ban chỉ đạo của Đối tác NDC.

Tại Lê công bố, một số quốc gia đã công bố hỗ trợ ban đầu, ngoài Chính phủ Đức còn có Chính phủ Úc 2 triệu Đô La, Vương quốc Anh hỗ trợ 2 triệu Bảng Anh, Đan Mạch đóng góp 5 triệu Kuron hỗ trợ các bên thực hiện Thoả thuận Paris.  

Đối tác NDC hoạt động dựa trên 2 nguyên tắc chính.

Đầu tiên, chương trình này mở cơ hội cho tất cả các quốc gia và các định chế tài chính, tổ chức có liên quan cung cấp hỗ trợ, kiến thức về Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) và thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) cấp độ toàn cầu, khu vực hoặc quốc gia. Thành viên tham gia Đối tác đóng góp do quốc gia tự quyết định là tình nguyện.

Nguyên tắc làm việc của chương trình đối tác NDC theo hướng hỗ trợ các nước theo yêu cầu của các nước, thúc đẩy các hành động khí hậu mang định hướng lâu dài, tăng cường năng lực cho các nước, nâng cao công tác điều phối, tăng cường việc lồng ghép vào việc lập kế hoạch cấp quốc gia, nâng cao việc thực hiện các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Chu Thanh Hương (từ Ma-rốc)

http://www.monre.gov.vn/


Tin liên quan
Bộ tài liệu Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của Việt Nam (phiên bản cập nhật năm 2016)    08/09/2017
Chủ động, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng chống thiên tai    29/12/2016
COP 22: Việt Nam tham gia Ban chỉ đạo Đối tác NDC    16/11/2016
Quản lý rủi ro thiên tai để giảm tối đa thiệt hại    09/11/2016
Việt Nam đồng hành với các đối tác phát triển ứng phó với BĐKH và giảm phát thải khí nhà kính    25/10/2016
Việt Nam – Pháp: Thúc đẩy hợp tác trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu    24/10/2016
COP 22: Tiếp nối những nỗ lực của Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với BĐKH    12/10/2016
Mỗi địa phương cần xây dựng "kịch bản" phòng, chống thiên tai cụ thể    11/10/2016
Xây dựng cơ sở dữ liệu về Biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Nền tảng hoạch định quyết sách phát triển bền vững    10/10/2016
Việt Nam – EU: Thúc đẩy hợp tác trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu    06/10/2016

TIN CHUYÊN NGÀNH TIN CHUYÊN NGÀNH

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

 Quyết định 2964/QĐ-BTNMT ngày 28/9/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch thanh tra năm 2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 Niêm yết thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Quyết định 1730/QĐ-UBND ngày 20/6/2018 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính trong lĩnh vực Đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang
 Quyết định 1513/QĐ-UBND ngày 31/5/2018 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết 29/NQ-HĐND ngày 08/12/2017 thông qua Danh mục công trình, dự án thực hiện năm 2018 có sử dụng đất phải chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa dưới 10 hécta, đất rừng phòng hộ dưới 20 hécta trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

» Danh sách các công trình khai thác nước đã được phê duyệt vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt

» Thông báo đối thoại với tổ chức, công dân về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên nước

» Thông báo đường dây nóng

» Thông báo về việc tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Quan trắc Môi trường và Tài nguyên năm 2018

» Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của tỉnh Tiền Giang

» Thông báo, dự báo và cảnh báo Tài nguyên nước dưới đất (tháng 5 năm 2018)

» Thông báo đường dây nóng về việc tiếp nhận phản ánh thủ tục hành chính về lĩnh vực tài nguyên và môi trường

» Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đặc biệt công chức không qua thi tuyển.

» Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu: Mua sắm máy móc, thiết bị thuộc dự toán mua sắm: Mua sắm máy móc, thiết bị.

» Quyết định phê duyệt kết quả thực hiện dự án Điều tra, đánh giá thoái hoá đất tỉnh Tiền Giang kỳ đầu

» Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang thông báo về việc cảnh báo có một số cá nhân, tổ chức mạo nhận Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mua sách, tài liệu,..vv..

» Hồ sơ theo dõi giao nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSDĐ quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

» Thông báo đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về ô nhiễm môi trường

» Thông báo các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường

» Bộ tài liệu Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của Việt Nam (phiên bản cập nhật năm 2016)

» Thông báo v/v làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho ông Huỳnh Văn Cẩn

» Thông báo về việc tham gia cuộc thi Tìm hiểu về quản lý chất thải, bảo vệ môi trường từ hoạt động y tế

» Thông báo về việc kê khai chứng từ chất thải nguy hại (CTNH) trực tuyến trên trang web: e-manifest.monre.gov.vn

» Các quy trình tiêu chuẩn ISO 9001:2008

» Thông báo chiêu sinh về việc tổ chức bồi dưỡng và kiểm tra cấp chứng chỉ Ngoại ngữ theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 280
  Tổng lượt truy cập: 466646