Truy cập nội dung luôn

QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI

Thành phố Mỹ Tho tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp kế hoạch sử dụng đất năm 2019
Căn cứ Luật Đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013; Căn cứ Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai; Thông tư số 29/2014/TT-BTNMT ngày 02 tháng 6 năm 2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, quy định chi tiết lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Công văn số 1625/UBND-KT ngày 26 tháng 4 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, về việc giao khẩn trương lập kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2019.

» Thành phố Mỹ Tho tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 919/QĐ-UBND ngày 09/4/2018 của UBND tỉnh và Đề án quản lý, sử dụng đất do nhà nước quản lý

» Triển khai Đề án Tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai đến năm 2020

» Quốc hội thông qua Nghị quyết sửa đổi, về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

» Hoàn thiện hệ thống hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai

ĐỊA CHẤT KHOÁNG SẢN ĐỊA CHẤT KHOÁNG SẢN

Đưa nghiên cứu, điều tra cơ bản địa chất và khoáng sản đi vào chiều sâu

Ngày 28/12, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ có liên quan.
 
Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản được trao tặng Bằng khen của
Bộ trưởng Bộ TN&MT vì có thành tích xuất sắc năm 2015

Tại Hội nghị, Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Trần Tân Văn cho biết, năm 2016, được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường; sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các đơn vị trực thuộc Bộ, cán bộ, viên chức và người lao động của Viện đã hăng hái thi đua và tích cực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch năm 2016 và đạt được những thành quả đáng khích lệ.

Viện đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng; các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ được Chính phủ và Bộ giao (02 Đề án Chính phủ, 02 dự án sự nghiệp kinh tế, 11 đề tài sự nghiệp khoa học) đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Về các Đề án Chính phủ, đề án "Điều tra, đánh giá và phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá các vùng núi Việt Nam" đã hoàn thiện hệ phương pháp điều tra hiện trạng, phân vùng, dự báo nguy cơ trượt lở đất đá các khu vực miền núi miền Bắc Việt Nam; cập nhật, áp dụng nhiều công nghệ mới hiện đại trong nghiên cứu trượt lở đất đá. Kết quả của đề án đã được chuyển giao cho các địa phương, phục vụ xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai, giảm thiểu hậu quả. Đối với Đề án "Đánh giá tiềm năng tài nguyên urani Việt Nam" đã hoàn thành công tác văn phòng, tổng hợp, đánh giá tiềm năng urani tỷ lệ 1:200.000; nghiên cứu chi tiết tiềm năng urani khu vực tỉnh Cao Bằng tỷ lệ 1:25.000; đồng thời, tiếp tục phối hợp với Viện Địa chất của Nga tiến hành tổng hợp, phân tích, đánh giá các kết quả nghiên cứu, xây dựng cơ sở khoa học lựa chọn các diện tích có tiềm năng urani để điều tra chi tiết tỷ lệ 1:25.000.


Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Trần Tân Văn
phát biểu tại Hội nghị

Các nhiệm vụ sự nghiệp kinh tế đã bước đầu hoàn thiện hệ phương pháp đánh giá giá trị kinh tế tài nguyên và làm rõ hiện trạng khai thác, chế biến, sử dụng và tiềm năng các khoáng sản đá vôi, sắt laterit và titan tại Việt Nam; kết hợp với kết quả điều tra các yếu tố kinh tế, xã hội, hạ tầng cơ sở, nhu cầu thương mại để đề xuất định hướng khai thác, chế biến và sử dụng hợp lý hơn các nguồn tài nguyên trong tương lai.

Cũng trong năm 2016, Viện được giao thực hiện 11 đề tài sự nghiệp khoa học; trong đó, 01 đề tài cấp Nhà nước đã góp phần làm rõ hơn cấu trúc địa chất Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; các đề tài cấp Bộ và cấp cơ sở về nghiên cứu địa chất và sinh khoáng tiếp tục được triển khai thực hiện hiệu quả và đã hoàn thành nghiệm thu.

Ngoài ra, Viện tiếp tục chủ động mở rộng quan hệ quốc tế song phương, đa phương trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản; kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động của viện và tăng cường cải cách hành chính; thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, viên chức…


Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đánh giá cao Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2016. Các đề án lớn của Chính phủ, đề tài cấp nhà nước, cấp Bộ và cấp cơ sở đều đạt kết quả tích cực. Đặc biệt, kết quả "Điều tra, đánh giá và phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá các vùng núi Việt Nam" đã được chuyển giao cho các địa phương, phục vụ đắc lực cho việc xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai.

Thứ trưởng khẳng định: "Bên cạnh những vấn đề chuyên ngành địa chất và khoáng sản, những vấn đề khác mà xã hội đặt ra như biến đổi khí hậu, nước biển dâng, sụt lún … đều cần sự phối hợp liên ngành, liên kết giữa nhiều lĩnh vực với hàm lượng khoa học cao. Vì vậy, trong thời gian tới, Viện phải tăng cường năng lực nghiên cứu để hoàn thành các nhiệm vụ được giao."


Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2017, nhằm đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản về địa chất và khoáng sản, Thứ trưởng đề nghị Viện phối hợp với các đơn vị để xem xét, đề xuất nghiên cứu một số đề án lớn như điều tra tiềm năng khoáng sản của Tây Nguyên, nghiên cứu sử dụng địa nhiệt để sưởi ấm; nghiên cứu phương pháp khí hóa than tại bể than sông Hồng…

Đồng thời, Viện cần tăng cường hợp tác quốc tế để trao đổi, nghiên cứu các vấn đề thế giới đang quan tâm nhằm đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu tại Việt Nam; đồng thời, phối hợp với các nước để đào tạo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản

Để Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản ngày càng phát triển hơn, Thứ trưởng đề nghị Viện cần kiện toàn cơ cấu tổ chức của Viện theo tinh thần tự chủ; đổi mới công tác quản lý; tăng cường đào tạo, nâng cao trình độ cán bộ, viên chức và người lao động; có cơ chế khen thưởng hợp lý, kịp thời cho đội ngũ nghiên cứu viên giỏi có các bài báo khoa học trong nước và quốc tế.

"Trong năm 2017, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản cần tự nâng cao năng lực, hoàn thiện tổ chức bộ máy để hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao. Nhân dịp năm mới 2017, tôi chúc toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công." – Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc nói.

Cũng tại Hội nghị, tập thể Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản và các cá nhân, tập thể của Viện đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và Cờ thi đua của Bộ TN&MT vì những thành tích, đóng góp chung cho ngành.


Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc trao tặng
Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT cho các cá nhân thuộc Viện Khoa học
Địa chất và Khoáng sản


Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc trao tặng Cờ thi đua ngành TN&MT
cho 02 đơn vị của Viện dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015

 

CTTĐT
Nguồn: http://www.monre.gov.vn/


Tin liên quan
Thông báo, dự báo và cảnh báo Tài nguyên nước dưới đất (tháng 5 năm 2018)    03/07/2018
Tập trung làm tốt công tác tham mưu giúp Hội đồng Đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia    08/03/2017
Đưa nghiên cứu, điều tra cơ bản địa chất và khoáng sản đi vào chiều sâu    29/12/2016
Thông báo kết quả quan trắc môi trường Tiền Giang ngày 15/8/2016    06/09/2016
Nâng cao hiệu quả hoạt động quan trắc môi trường ở Việt Nam    23/06/2016
Sửa đổi Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản    16/05/2016
Xây dựng Thông tư định mức kinh tế - kỹ thuật trong quan trắc môi trường    14/04/2016
Tăng cường ứng dụng công nghệ viễn thám phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ và toàn ngành tài nguyên và môi trường    24/03/2016
(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản.    23/02/2016
Quản lý khoáng sản chưa thăm dò: Quyết liệt vào cuộc giữ tài nguyên    12/05/2015

TIN CHUYÊN NGÀNH TIN CHUYÊN NGÀNH

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

 Quyết định 2964/QĐ-BTNMT ngày 28/9/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch thanh tra năm 2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 Niêm yết thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Quyết định 1730/QĐ-UBND ngày 20/6/2018 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính trong lĩnh vực Đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang
 Quyết định 1513/QĐ-UBND ngày 31/5/2018 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang
 Nghị quyết 29/NQ-HĐND ngày 08/12/2017 thông qua Danh mục công trình, dự án thực hiện năm 2018 có sử dụng đất phải chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa dưới 10 hécta, đất rừng phòng hộ dưới 20 hécta trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

» Danh sách các công trình khai thác nước đã được phê duyệt vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt

» Thông báo đối thoại với tổ chức, công dân về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên nước

» Thông báo đường dây nóng

» Thông báo về việc tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Quan trắc Môi trường và Tài nguyên năm 2018

» Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của tỉnh Tiền Giang

» Thông báo, dự báo và cảnh báo Tài nguyên nước dưới đất (tháng 5 năm 2018)

» Thông báo đường dây nóng về việc tiếp nhận phản ánh thủ tục hành chính về lĩnh vực tài nguyên và môi trường

» Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đặc biệt công chức không qua thi tuyển.

» Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu: Mua sắm máy móc, thiết bị thuộc dự toán mua sắm: Mua sắm máy móc, thiết bị.

» Quyết định phê duyệt kết quả thực hiện dự án Điều tra, đánh giá thoái hoá đất tỉnh Tiền Giang kỳ đầu

» Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang thông báo về việc cảnh báo có một số cá nhân, tổ chức mạo nhận Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mua sách, tài liệu,..vv..

» Hồ sơ theo dõi giao nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSDĐ quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

» Thông báo đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về ô nhiễm môi trường

» Thông báo các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường

» Bộ tài liệu Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của Việt Nam (phiên bản cập nhật năm 2016)

» Thông báo v/v làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho ông Huỳnh Văn Cẩn

» Thông báo về việc tham gia cuộc thi Tìm hiểu về quản lý chất thải, bảo vệ môi trường từ hoạt động y tế

» Thông báo về việc kê khai chứng từ chất thải nguy hại (CTNH) trực tuyến trên trang web: e-manifest.monre.gov.vn

» Các quy trình tiêu chuẩn ISO 9001:2008

» Thông báo chiêu sinh về việc tổ chức bồi dưỡng và kiểm tra cấp chứng chỉ Ngoại ngữ theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 280
  Tổng lượt truy cập: 466646