Truy cập nội dung luôn

TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Thành phố Mỹ Tho tổ chức ngày hội tái chế chất thải với chủ đề “3T và chống rác thải nhựa”

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” và “Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và ni lông” đang diễn ra sôi nổi trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

 

         Ngày 18 tháng 5 năm 2019 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Tiền Giang, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp Thành đoàn thành phố Mỹ Tho và Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội tái chế chất thải năm 2019 chủ đề "3T và chống rác thải nhựa".


Toàn cảnh ngày hội

       Ngày hội diễn ra với các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của 3T: Tiết giảm, tái sử dụng và tái chế chất thải; truyền thông về những tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và cuộc sống con người từ đó làm gia tăng mối quan tâm, nâng cao nhận thức và từng bước giúp người dân thành phố Mỹ Tho hình thành thói quen phân loại chất thải và thực hành 3T, đặc biệt là áp dụng các giải pháp 3T trong sử dụng và thải bỏ chất thải nhựa.

        Ngay sau phần lễ khai mạc và truyền thông, Ban tổ chức đã tiến hành tổng kết trao giải cho 02 cuộc thi:Ban tổ chức đã tiến hành tổng kết trao giải cho 02 cuộc thi
 

         - 7 giải thưởng (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích)  cho cuộc thi Chế tạo các sản phẩm, mô hình hữu ích từ vật liệu phế thải với tên gọi "Sức sống mới từ phế thải".

         - 9 giải thưởng (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích)  cho cuộc thi Bản tin Măng non tuyên truyền phong trào phòng chống rác thải nhựa.

         Một hoạt động thiết thực khác cũng thu hút được sự tham gia sôi nổi của các em học sinh và người dân trên địa bàn đó là thu gom chất thải nguy hại, rác thải nhựa tích điểm đổi quà bao gồm túi thân thiện môi trường, sử dụng nhiều lần; thùng rác nhựa tái sinh, sử dụng nhiều lần và giỏ đi chợ bằng nhựa tái sinh.


Hoạt động thiết thực thu hút được sự tham gia sôi nổi của các
em học sinh và người dân trên địa bàn 

         Ngày hội tái chế chất thải năm 2019 chủ đề "3T và chống rác thải nhựa" thật sự đã trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho đoàn viên, thanh niên và học sinh của thành phố Mỹ Tho. Qua đó đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn viên, thanh niên học sinh và đông đảo quần chúng nhân dân về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng đồ nhựa và túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt, làm thay đổi từ nhận thức thành hành động cụ thể để hạn chế dần việc sử dụng đồ nhựa và túi ni lông khó phân hủy, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường.

        Theo anh Trần Minh Thuận - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TP Mỹ Tho, cho biết: Trước ngày Hội Tái chế, Ban thường vụ Thành đoàn đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Mỹ Tho tổ chức nhiều đợt tuyên truyền đến tận các trường Tiểu học, THCS và THPT thu hút hơn 1.100 em tham gia. Nhiều hoạt động chống rác thải nhựa, vệ sinh môi trường đã được các trường hưởng ứng sổi nổi. Qua đó đã góp phần đưa phong trào đi vào chiều sâu.

Phòng TN&MT TP. Mỹ Tho

 


Tin liên quan
Thành phố Mỹ Tho tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp kế hoạch sử dụng đất năm 2020    19/08/2019
Hội thảo quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trước biến đổi khí hậu    19/08/2019
Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng sáu tháng đầu năm 2019    07/08/2019
Họp mặt nhân ngày "Thương binh liệt sĩ"    01/08/2019
Đòan Thanh niên thành phố Mỹ Tho ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh    16/07/2019
Thành phố Mỹ Tho tuyên truyền vận động giao rác, phân loại rác tại nguồn, hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi ni lông cho Hội viên Hội Người cao tuổi trên địa bàn xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho    05/07/2019
Thông báo lịch tiếp công dân của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường từ ngày 01/7/2019 đến 31/12/2019    24/06/2019
Hội nghị toàn thể Ủy ban sông Mê Công Việt Nam lần thứ nhất năm 2019    21/06/2019
Thành phố Mỹ Tho ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2019.    18/06/2019
Phường 5, thành phố Mỹ Tho ra quân hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo, Ngày Đại dương Thế giới năm 2019"    12/06/2019

HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 88
  Tổng lượt truy cập: 860593