Truy cập nội dung luôn

TIN HOẠT ĐỘNG TẠI ĐƠN VỊ TIN HOẠT ĐỘNG TẠI ĐƠN VỊ

Hội nghị đối thoại với tổ chức, công dân về quy định thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên nước

          Thực hiện Kế hoạch số 533/KH-STNMT ngày 11/2/2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường về tổ chức Đối thoại với tổ chức, công dân về quy định thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

          Sáng ngày 26/11/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị đối thoại với tổ chức, công dân về quy định thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên nước tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Nguyễn Văn Kiệt - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì hội nghị. Đến tham dự Hội nghị có Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; cán bộ tiếp nhận hồ sơ; các phòng đơn vị trực thuộc sở có liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính; 37 cá nhân, đại diện các tổ chức có liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên nước; đại diện Báo Ấp Bắc và Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang đến dự và đưa tin.

          Tại Hội nghị, các vấn đề có liên quan đến quy định thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên nước thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường từ thực tế công tác thẩm định hồ sơ được nêu ra, trao đổi như liên quan đến việc lập hồ sơ thăm dò khi thi công giếng khoan mới; việc lập hồ sơ cấp phép khai thác trước khi đưa giếng khoan vào khai thác; việc thực hiện hồ sơ gia hạn, điều chỉnh, cấp lại giấy phép tài nguyên nước; việc thực hiện quan trắc, giám sát tài nguyên nước trong quá trình khai thác; báo cáo năm về tình hình khai thác tài nguyên nước hàng năm.

          Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai Nghị định 36/2020/NĐ-CP ngày 24/3/2020 của Chính phủ quy định về xử phát vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản, trong đó tập trung một số nội dung về vi phạm quy định của đơn vị tư vấn trong quá trình hành nghề tài nguyên nước; vi phạm quy định khi thăm dò, khai thác nước dưới đất, giám sát quá trình khai thác nước, thực hiện báo cáo năm; vi phạm quy định khi không trám lấp giếng khoan hư hỏng, không sử dụng.

          Đồng thời, tiếp nhận và trả lời những khó khăn, vướng mắc về các vấn đề có liên quan đến quy định thủ tục hành chính, về việc giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên nước.

          Hội nghị là dịp gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa Ban Giám đốc Sở với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Hội nghị đã diễn ra theo tinh thần thẳng thắn, trung thực, cởi mở, hợp tác, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân tham gia phát biểu ý kiến và nêu những vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên nước. Qua Hội nghị các vướng mắc của tổ chức, cá nhân đối với thủ tục hành chính và việc giải quyết thủ tục hành chính được trả lời, giải đáp rõ ràng, tận tình, thuyết phục. Những khó khăn, vướng mắc mà thủ tục hành chính hoặc pháp luật chưa có quy định rõ ràng, cụ thể, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có ghi nhận tiếp tục nghiên cứu kiến nghị Trung ương có những điều chỉnh phù hợp tình hình thực tế trong thời gian tới./.

Phòng TNNKS&B

Một số hình ảnh:


Tin liên quan
Bản tin tài nguyên nước đầu tháng 12/2020    16/12/2020
Bản tin tài nguyên nước số 10    15/12/2020
Hội nghị đối thoại với tổ chức, công dân về quy định thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên nước    07/12/2020
Thông báo, dự báo và cảnh báo Tài nguyên nước dưới đất (tháng 5 năm 2018)    25/11/2020
Bản tin Tài nguyên Nước đầu tháng 11/2020    10/11/2020
Bản tin Tài nguyên Nước số 02/2020    19/03/2020
Bản tin Tài nguyên Nước tháng 3/2020    18/03/2020
THÔNG TƯ: Quy định kỹ thuật đánh giá chất nạo vét và xác định khu vực nhận chìm chất nạo vét ở vùng biển Việt Nam    03/02/2020
Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị đối thoại với tổ chức, công dân về thủ tục thăm dò, khai thác và bảo vệ tài nguyên nước và triển khai các quy định pháp luật có liên quan    03/12/2019
Hội thảo quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trước biến đổi khí hậu    19/08/2019

HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 123
  Tổng lượt truy cập: 1386774