Truy cập nội dung luôn

QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI

Thành phố Mỹ Tho tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp kế hoạch sử dụng đất năm 2019
Căn cứ Luật Đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013; Căn cứ Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai; Thông tư số 29/2014/TT-BTNMT ngày 02 tháng 6 năm 2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, quy định chi tiết lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Công văn số 1625/UBND-KT ngày 26 tháng 4 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, về việc giao khẩn trương lập kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2019.

» Thành phố Mỹ Tho tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 919/QĐ-UBND ngày 09/4/2018 của UBND tỉnh và Đề án quản lý, sử dụng đất do nhà nước quản lý

» Triển khai Đề án Tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai đến năm 2020

» Quốc hội thông qua Nghị quyết sửa đổi, về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

» Hoàn thiện hệ thống hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai

MÔI TRƯỜNG MÔI TRƯỜNG

Đòan Thanh niên thành phố Mỹ Tho ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh
Kế hoạch liên tịch số 66 /KHLT-TNMT-ĐTN ngày 04 tháng 12 năm 2016 về việc phối hợp hành động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường từ năm 2016 đến năm 2022, Năm 2019 Thành đoàn ra quân thực hiện nhiều công trình vệ sinh môi trường, các giải pháp tuyên truyền dần đi vào hiệu quả. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn về việc đồng loại thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” với chủ đề “ô nhiễm trắng và hành động của chúng ta”.

» Thành phố Mỹ Tho tuyên truyền vận động giao rác, phân loại rác tại nguồn, hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi ni lông cho Hội viên Hội Người cao tuổi trên địa bàn xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho

» Thành phố Mỹ Tho ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2019.

» Phường 5, thành phố Mỹ Tho ra quân hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo, Ngày Đại dương Thế giới năm 2019"

» Chợ Gạo tổ chức lễ phát động ra quân trồng cây kỷ niệm nhân ngày sinh nhật Bác Hồ 19 tháng 5 năm 2019

KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN

Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới 2019
Sáng ngày 22/3/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Mỹ Tho và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 tại Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Tiền Giang.

» Bộ tài liệu Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của Việt Nam (phiên bản cập nhật năm 2016)

» Chủ động, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng chống thiên tai

» COP 22: Việt Nam tham gia Ban chỉ đạo Đối tác NDC

» Quản lý rủi ro thiên tai để giảm tối đa thiệt hại

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Dịch vụ hành chính công trực tuyến: Tiện lợi và tiết kiệm

Là 1 trong những đơn vị đầu tiên trong tỉnh triển khai “Một cửa điện tử” và Dịch vụ hành chính công trực tuyến (HCCTT), qua gần 2 năm thực hiện, hiện nay Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đang tiếp tục phối hợp với Viễn thông Tiền Giang tiến hành nâng dịch vụ HCCTT lên mức độ 3.

 

Chị Võ Thị Thanh Lan, cán bộ tiếp nhận và hoàn trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở TN-MT, xử lý hồ sơ qua dịch vụ HCCTT.
Chị Võ Thị Thanh Lan, cán bộ tiếp nhận và hoàn trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở TN-MT, xử lý hồ sơ qua dịch vụ HCCTT.

Thực hiện chủ trương của ngành và UBND tỉnh, cuối năm 2014, Sở TN-MT đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Tiền Giang tiến hành triển khai xây dựng "Một cửa điện tử" và Dịch vụ HCCTT.

Theo đó, ở 2 mức độ ban đầu, dịch vụ cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan quy trình về thủ tục hành chính. Với dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 1 và 2, cá nhân, tổ chức có thể tìm hiểu thông tin liên quan đến ngành; tải các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu trước khi gửi trực tiếp hay qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Tiến thêm một bước theo hướng tạo tiện lợi hơn nữa cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến ngành, từ tháng 4-2016, Sở TN-MT tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Tiền Giang xúc tiến việc nâng dịch vụ HCCTT lên mức độ 3.

Dịch vụ công trực tuyến ở mức độ này ngoài cho phép người sử dụng thực hiện các thao tác như mức 1, 2, người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản và gửi đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ thông qua môi trường mạng Internet (các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên mạng) và có thể sử dụng mạng để kiểm tra, giám sát tình trạng giải quyết hồ sơ của cơ quan, đơn vị.

Ông Lê Minh Hoàng, Trưởng Phòng Phát triển công nghệ thuộc Trung tâm Công nghệ Thông tin (Sở TN-MT) cho biết, việc nâng cấp dịch vụ HCCTT lên mức độ 3 đang trong giai đoạn thử nghiệm. Dự kiến tháng 10 tới, dịch vụ sẽ chính thức đi vào hoạt động và sẽ công bố rộng rãi cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết truy cập vào hệ thống "Một cửa điện tử" của Sở TN-MT để thực hiện dịch vụ trên. Dịch vụ này sẽ giúp tạo thêm thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến ngành.

Bà Nguyễn Hồng Thủy, Phó Giám đốc Sở TN-MT cho biết, thực hiện chủ trương của ngành và chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở TN-MT rất quan tâm đến việc xúc tiến dịch vụ HCCTT. Cùng với cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực của đơn vị có sẵn và sự phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị liên quan nên việc triển khai và nâng mức độ dịch vụ HCCTT của đơn vị khá thuận lợi, đảm bảo lộ trình thực hiện.

Theo bà Thủy, dịch vụ HCCTT mang lại nhiều thuận lợi cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan chức năng, qua đó tăng tính công khai, minh bạch, cũng như nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước. Cụ thể, qua dịch vụ này, lãnh đạo cơ quan xử lý hồ sơ có thể nắm bắt được quy trình xử lý, thời gian xử lý hồ sơ của từng bộ phận.

Ngoài ra, dịch vụ còn giúp người dân, tổ chức, doanh nghiệp giảm chi phí đi lại, thời gian chờ đợi trong quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan chức năng; đồng thời tăng cường sự tương tác giữa người dân và cơ quan công quyền.

Đặc biệt, sử dụng dịch vụ này, người dân sẽ dễ dàng theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ của cơ quan chức năng. Dù vậy, bước đầu thực hiện dịch vụ, đơn vị cũng còn gặp một số khó khăn như việc thao tác xử lý hồ sơ theo phương thức mới của công chức còn chưa thuần thục.

Mặt khác, việc xử lý các hồ sơ, thủ tục của ngành thường rất phức tạp và thường liên quan đến nhiều ngành, trong khi đó việc thực hiện dịch vụ HCCTT giữa các ngành chưa đồng bộ nên đôi khi hồ sơ xử lý bị chậm. Thế nhưng với các lợi ích mang lại từ dịch vụ này, Sở TN-MT tiếp tục quan tâm nâng cấp dịch vụ lên mức độ cao hơn nhằm tạo thuận tiện hơn nữa cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hành chính. 

Theo đó, dù đã tạo nhiều thuận lợi cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp nhưng dịch vụ HCCTT ở mức độ 3 này vẫn còn hạn chế là chưa thể thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả thực hiện qua mạng. Trước yêu cầu của xã hội, hiện nay, Sở TN-MT đã có kế hoạch tiếp tục nâng dịch vụ lên mức độ 4 ở một số lĩnh vực vào năm 2017 và tiếp tục mở rộng thực hiện dịch vụ ở mức độ này cho các lĩnh vực còn lại trong các năm tiếp theo.

Sau khi được nâng cấp lên mức độ 4, dịch vụ sẽ cho phép người sử dụng thanh toán phí trực tuyến và việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

NGÔ VĂN
Nguồn: http://baoapbac.vn/


Tin liên quan
Chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học    06/12/2018
Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ hiệu quả cho xây dựng chính sách, chiến lược của ngành tài nguyên và môi trường    22/02/2017
Thúc đẩy hợp tác về công nghệ thông tin với Tập đoàn Microsoft    09/12/2016
Hội thảo kết nối doanh nghiệp giữa khu vực đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) trong lĩnh vực Môi trường    24/11/2016
Việt Nam - Ấn Độ: Thúc đẩy hợp tác trong sử dụng tiết kiệm năng lượng    11/11/2016
Phê duyệt Đề án tham gia Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường lần thứ 27 (Pollutec 2016)    31/10/2016
Dịch vụ hành chính công trực tuyến: Tiện lợi và tiết kiệm    27/09/2016
Đổi mới trong công tác quản lý và phát triển khoa học và công nghệ    12/09/2016
Tra cứu thủ tục hành chính trên Cổng DVHC công tỉnh Tiền Giang    25/08/2016
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đất đai    01/08/2016

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

 Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật bảo vệ môi trường
 Triển khai thực hiện Kế hoạch liên tịch số 896/KHLT-STN&MT-BĐBP-UBND ngày 07/3/2019 phối hợp thực hiện tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới và tiêu chí số 7 về môi trường trong xây dựng huyện nông thôn mới trên địa bàn huyện Gò Công Đông
 Công văn 1241/STNMT-NKS&B ngày 28/3/2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc công bố kết quả hoạt động kiểm soát ô nhiễm môi trường biển và hải đảo năm 2018 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Kế hoạch liên tịch phối hợp thực hiện tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới và tiêu chí số 7 về môi trường trong xây dựng huyện nông thôn mới trên địa bàn huyện Gò Công Đông đến năm 2020
 Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 07/12/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc thông qua Danh mục công trình, dự án thực hiện năm 2019 phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

» Vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt

» Thông báo lịch tiếp công dân của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường từ ngày 01/7/2019 đến 31/12/2019

» Báo cáo về danh sách Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bị hủy theo quy định tại khoản 7 Điều 87 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ

» Thông báo kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất và điều kiện chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai tại Khu dân cư dọc sông Tiền - Thành phố Mỹ Tho (giai đoạn 1) Công ty Cổ phần Tây Bắc làm chủ đầu tư

» Thông báo đường dây nóng

» Thông báo về việc tìm đơn vị để thực hiện gói thầu "Thu và phân tích mẫu môi trường phục vụ quan trắc chất lượng môi trường khu vực Kho chứa VTNN Trường Sơn tại ấp 2, xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang"

» Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2015 tại Trung tâm Công nghệ thông tin

» Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của tỉnh Tiền Giang

» Thông báo về việc di dời trụ sở làm việc

» Thông báo đối thoại doanh nghiệp lần 1 năm 2019

» Công bố điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Tiền Giang

» Quyết định về việc thành lập Tổ Kiểm tra giải quyết thủ tục hành chính và thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức Ngành Tài nguyên và Môi trường

» Thông báo đối thoại với tổ chức, công dân về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên nước

» Thông báo về việc tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Quan trắc Môi trường và Tài nguyên năm 2018

» Thông báo, dự báo và cảnh báo Tài nguyên nước dưới đất (tháng 5 năm 2018)

» Thông báo đường dây nóng về việc tiếp nhận phản ánh thủ tục hành chính về lĩnh vực tài nguyên và môi trường

» Thông báo về việc tuyển dụng viên chức

» Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đặc biệt công chức không qua thi tuyển.

» Quyết định phê duyệt kết quả thực hiện dự án Điều tra, đánh giá thoái hoá đất tỉnh Tiền Giang kỳ đầu

» Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang thông báo về việc cảnh báo có một số cá nhân, tổ chức mạo nhận Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mua sách, tài liệu,..vv..

HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 33
  Tổng lượt truy cập: 836440