Truy cập nội dung luôn

QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI

Thành phố Mỹ Tho tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp kế hoạch sử dụng đất năm 2020
Căn cứ Luật Đất đai năm 2013; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến Quy hoạch; Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai; Thông tư số 29/2014/TT-BTNMT ngày 02/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, quy định chi tiết lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Công văn số 2195/UBND-KT ngày 27/5/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, về việc giao khẩn trương lập kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2020.

» Thành phố Mỹ Tho tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp kế hoạch sử dụng đất năm 2019

» Thành phố Mỹ Tho tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 919/QĐ-UBND ngày 09/4/2018 của UBND tỉnh và Đề án quản lý, sử dụng đất do nhà nước quản lý

» Triển khai Đề án Tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai đến năm 2020

» Quốc hội thông qua Nghị quyết sửa đổi, về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

MÔI TRƯỜNG MÔI TRƯỜNG

Đòan Thanh niên thành phố Mỹ Tho ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh
Kế hoạch liên tịch số 66 /KHLT-TNMT-ĐTN ngày 04 tháng 12 năm 2016 về việc phối hợp hành động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường từ năm 2016 đến năm 2022, Năm 2019 Thành đoàn ra quân thực hiện nhiều công trình vệ sinh môi trường, các giải pháp tuyên truyền dần đi vào hiệu quả. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn về việc đồng loại thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” với chủ đề “ô nhiễm trắng và hành động của chúng ta”.

» Thành phố Mỹ Tho tuyên truyền vận động giao rác, phân loại rác tại nguồn, hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi ni lông cho Hội viên Hội Người cao tuổi trên địa bàn xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho

» Thành phố Mỹ Tho ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2019.

» Phường 5, thành phố Mỹ Tho ra quân hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo, Ngày Đại dương Thế giới năm 2019"

» Chợ Gạo tổ chức lễ phát động ra quân trồng cây kỷ niệm nhân ngày sinh nhật Bác Hồ 19 tháng 5 năm 2019

NƯỚC - BIỂN VÀ HẢI ĐẢO NƯỚC - BIỂN VÀ HẢI ĐẢO

Hội thảo quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trước biến đổi khí hậu
Ngày 09/8/2019 tại Hội trường Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Tiền Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang đã chủ trì, phối hợp cùng Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Tiền Giang, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội thảo quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trước biến đổi khí hậu.

» Sở Tài Nguyên và Môi Trường tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn tổ chức đăng ký khai thác nước dưới đất và xử lý trạm lấp giếng khoan không sử dụng trên địa bàn tỉnh

» Thông báo, dự báo và cảnh báo mực nước tháng 7/2018

» Lễ phát động Chương trình “Gom nước, vững bước Trường Sa”

» Quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN

Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới 2019
Sáng ngày 22/3/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Mỹ Tho và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 tại Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Tiền Giang.

» Bộ tài liệu Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của Việt Nam (phiên bản cập nhật năm 2016)

» Chủ động, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng chống thiên tai

» COP 22: Việt Nam tham gia Ban chỉ đạo Đối tác NDC

» Quản lý rủi ro thiên tai để giảm tối đa thiệt hại

TIN CHUYÊN NGÀNH TIN CHUYÊN NGÀNH

Ra mắt mô hình “Chống lại rác thải nhựa, túi ni lông” tại siêu thị Coop mart thị xã Gò Công

Ngày 09/5/2019 Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gò Công phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Siêu thị Coop Mart TXGC và UBND Phường 5 tổ chức ra mắt mô hình “Coop mart thị xã Gò Công đi đầu trong chống lại rác thải nhựa, túi ni lông”

 

          Đến tham dự buổi lễ ra mắt có 100 đại biểu là đại diện các cơ quan tỉnh đóng trên địa bàn thị xã, ban ngành đoàn thể và cơ quan chuyên môn thị xã, UBND xã phường, hiệu trưởng các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và nhân dân phường 5.

 Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt

         Việc thực hiện mô hình "Coop mart thị xã Gò Công đi đầu trong chống lại rác thải nhựa, túi ni lông" là một hành động cụ thể về phong trào "chống lại rác thải nhựa" mà doanh nghiệp với chính quyền, người tiêu dùng cùng thực hiện. Việc thực hiện mô hình vừa thể hiện  tính trách nhiệm của chủ cơ sở từ khâu quản lý đến nhân viên trong hành động "Chống rác thải nhựa" và "Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và ni lông", vừa nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tác hại của việc sử dụng đồ nhựa và túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt, làm thay đổi từ nhận thức thành hành động cụ thể để hạn chế dần việc sử dụng đồ nhựa và túi ni lông khó phân hủy, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường. Từ đó tạo sức lan tỏa trong cộng đồng cùng hiểu biết, thực hiện phong trào chống lại rác thải nhựa, túi ni lông.

          Thực hiện mô hình, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã in 500 tờ bướm tuyên truyền về rác nhựa phát cho người tiêu dùng tại siêu thị, ghi đĩa CD tuyên truyền về ô nhiễm trắng phát trên kênh thông tin tại siêu thị. Về phía siêu thị, đã cấp phát miễn phí 5.000 túi Co.op mart cho đại biểu và người tiêu dùng để sử dụng được nhiều lần, thay cho việc sử dụng túi ni lông. Và để khuyến khích việc tái sử dụng túi Co.op mart, siêu thị thực hiện giữ xe miễn phí cho khách hàng khi đi siêu thị mang theo túi Co.op mart.

          Tại biểu lễ ra mắt, ông Trần Phạm Vĩnh An, Phó chủ tịch UBND thị xã đã nhấn mạnh: mô hình chống lại rác thải nhựa làm điểm tại siêu thị coop mart là một trong 2 mô hình điểm của thị xã thực hiện, và sau đó từng UBND xã, phường sẽ có xây dựng một mô hình riêng để qua đó nâng cao được nhận thức nhân dân và cùng ý thức thực hiện thay đổi thói quen tiêu dùng, sử dụng để giảm thiểu vấn nạn rác thải nhựa, túi ni lông.

          Để việc thực hiện các mô hình thực sự đem lại hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng, không trở thành một phong trào có "phát" mà KHÔNG "động", Ông Trần Phạm Vĩnh An đã chỉ đạo các ngành và nhân dân cùng thực hiện các nội dung cụ thể sau đây:

         Một là, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân. Ngoài việc tuyên truyền sâu rộng ra nhân dân, cần nghiên cứu xây dựng và triển khai thực hiện các mô hình điểm về sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế giảm sử dụng túi ni lông và đồ nhựa trong các cơ quan hành chính trên địa bàn quản lý và trong cộng đồng.

          Hai là, phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" với sự tham gia trực tiếp của toàn thể cán bộ công chức viên chức, người lao động trong đơn vị, phát động rộng rãi ra cộng đồng, vận động người tiêu dùng từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường. UBND xã, phường có kế hoạch kêu gọi các doanh nghiệp,  cơ sở dịch vụ thương mại, ăn uống giải khát sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

         Ba là, đề nghị Ban GĐ siêu thị tiếp tục có nhiều chương trình để đưa vào sử dụng, hạn chế việc sử dụng túi nilon khó phân hủy trong đóng gói, đồng thời đưa vào thị trường những sản phẩm thân thiện môi trường để người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận, hướng đến thay đổi dần việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần.

         Bốn là, đề nghị MTTQ, các đoàn thể thị xã tăng cường công tác phối hợp với các phòng ban chuyên môn, UBND xã, phường tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên, nhất là lực lượng đoàn viên thanh niên là nồng cốt trong việc tuyên truyền và tích cực hưởng ứng việc thực hiện mô hình tại Siêu thị Coop Mart Gò Công, để thu hút sự chú ý của nhân dân, tạo sức lan tỏa sâu rộng, từ đó nâng cao hiệu quả mô hình đem lại.

        Năm là, nhân dân, người tiêu dùng cần ý thức trách nhiệm hơn đối với môi trường, đối với cuộc sống của chính mình. Vì môi trường là sự sống, ô nhiễm môi trường chính là giết dần sự sống. Đừng vì sự tiện lợi trước mắt mà phải đánh đổi đi môi trường sống của chúng ta. Vì túi ni lông, đồ dùng nhựa dùng 1 lần thật sự rất tiện nhưng không có lợi. Do đó, ngay từ bây giờ cần phải thay đổi thói quen trong tiêu dùng, hạn chế sử dụng túi ni lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa sử dụng một lần thay vào đó là các vật liệu thân thiện với môi trường.

        Để Việt Nam không còn là một trong những quốc gia xả rác thải nhựa nhiều nhất  trên thế giới,  ngay từ bây giờ, cộng đồng, xã hội, đặc biệt là ý thức của mỗi người dân cần phải có sự thay đổi. Chỉ một thay đổi nhỏ về nhận thức và hành động như không sử dụng túi nilon một cách hoang phí, không dùng ống hút nhựa, sử dụng túi đi chợ thay vì đi tay không....là chúng ta đã góp phần rất lớn trong việc làm giảm vấn nạn ô nhiễm do rác thải nhựa nói riêng và ô nhiễm môi trường nói chung. Bảo vệ môi trường vì sức khỏe chúng ta, vì sức khỏe cộng đồng. Chưa bao giờ là quá muộn. HÃY NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA VÀ TÚI NI LÔNG!

 

Nguyễn Thị Mỹ Xuân


Tin liên quan
Thành phố Mỹ Tho tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp kế hoạch sử dụng đất năm 2020    19/08/2019
Hội thảo quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trước biến đổi khí hậu    19/08/2019
Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng sáu tháng đầu năm 2019    07/08/2019
Họp mặt nhân ngày "Thương binh liệt sĩ"    01/08/2019
Đòan Thanh niên thành phố Mỹ Tho ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh    16/07/2019
Thành phố Mỹ Tho tuyên truyền vận động giao rác, phân loại rác tại nguồn, hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi ni lông cho Hội viên Hội Người cao tuổi trên địa bàn xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho    05/07/2019
Thông báo lịch tiếp công dân của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường từ ngày 01/7/2019 đến 31/12/2019    24/06/2019
Hội nghị toàn thể Ủy ban sông Mê Công Việt Nam lần thứ nhất năm 2019    21/06/2019
Thành phố Mỹ Tho ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2019.    18/06/2019
Phường 5, thành phố Mỹ Tho ra quân hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo, Ngày Đại dương Thế giới năm 2019"    12/06/2019

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

 Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật bảo vệ môi trường
 Triển khai thực hiện Kế hoạch liên tịch số 896/KHLT-STN&MT-BĐBP-UBND ngày 07/3/2019 phối hợp thực hiện tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới và tiêu chí số 7 về môi trường trong xây dựng huyện nông thôn mới trên địa bàn huyện Gò Công Đông
 Công văn 1241/STNMT-NKS&B ngày 28/3/2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc công bố kết quả hoạt động kiểm soát ô nhiễm môi trường biển và hải đảo năm 2018 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Kế hoạch liên tịch phối hợp thực hiện tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới và tiêu chí số 7 về môi trường trong xây dựng huyện nông thôn mới trên địa bàn huyện Gò Công Đông đến năm 2020
 Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 07/12/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc thông qua Danh mục công trình, dự án thực hiện năm 2019 phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

» Vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt

» Kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất và điều kiện chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai tai Khu dân cư dọc sông Tiền - thành phố Mỹ Tho (giai đoạn I) Công ty cổ phần Tây Bắc làm chủ đầu tư

» Quyết định số 777a của Sở Tài Nguyên và Môi Trường về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số phát hành số AB 026080, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận sồ T00212 cấp ngày 30 tháng 12 năm 2004 do Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang cấp cho chùa Bửu Thắng

» Thông báo lịch tiếp công dân của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường từ ngày 01/7/2019 đến 31/12/2019

» Báo cáo về danh sách Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bị hủy theo quy định tại khoản 7 Điều 87 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ

» Thông báo kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất và điều kiện chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai tại Khu dân cư dọc sông Tiền - Thành phố Mỹ Tho (giai đoạn 1) Công ty Cổ phần Tây Bắc làm chủ đầu tư

» Thông báo đường dây nóng

» Thông báo về việc tìm đơn vị để thực hiện gói thầu "Thu và phân tích mẫu môi trường phục vụ quan trắc chất lượng môi trường khu vực Kho chứa VTNN Trường Sơn tại ấp 2, xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang"

» Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2015 tại Trung tâm Công nghệ thông tin

» Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của tỉnh Tiền Giang

» Thông báo về việc di dời trụ sở làm việc

» Thông báo đối thoại doanh nghiệp lần 1 năm 2019

» Công bố điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Tiền Giang

» Quyết định về việc thành lập Tổ Kiểm tra giải quyết thủ tục hành chính và thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức Ngành Tài nguyên và Môi trường

» Thông báo đối thoại với tổ chức, công dân về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên nước

» Thông báo về việc tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Quan trắc Môi trường và Tài nguyên năm 2018

» Thông báo, dự báo và cảnh báo Tài nguyên nước dưới đất (tháng 5 năm 2018)

» Thông báo đường dây nóng về việc tiếp nhận phản ánh thủ tục hành chính về lĩnh vực tài nguyên và môi trường

» Thông báo về việc tuyển dụng viên chức

» Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đặc biệt công chức không qua thi tuyển.

HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 148
  Tổng lượt truy cập: 843260