Truy cập nội dung luôn

TIN HOẠT ĐỘNG TẠI ĐƠN VỊ TIN HOẠT ĐỘNG TẠI ĐƠN VỊ

QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI

Thành phố Mỹ Tho tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp kế hoạch sử dụng đất năm 2020
Căn cứ Luật Đất đai năm 2013; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến Quy hoạch; Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai; Thông tư số 29/2014/TT-BTNMT ngày 02/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, quy định chi tiết lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Công văn số 2195/UBND-KT ngày 27/5/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, về việc giao khẩn trương lập kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2020.

» Thành phố Mỹ Tho tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp kế hoạch sử dụng đất năm 2019

» Thành phố Mỹ Tho tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 919/QĐ-UBND ngày 09/4/2018 của UBND tỉnh và Đề án quản lý, sử dụng đất do nhà nước quản lý

» Triển khai Đề án Tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai đến năm 2020

» Quốc hội thông qua Nghị quyết sửa đổi, về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

MÔI TRƯỜNG MÔI TRƯỜNG

Đòan Thanh niên thành phố Mỹ Tho ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh
Kế hoạch liên tịch số 66 /KHLT-TNMT-ĐTN ngày 04 tháng 12 năm 2016 về việc phối hợp hành động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường từ năm 2016 đến năm 2022, Năm 2019 Thành đoàn ra quân thực hiện nhiều công trình vệ sinh môi trường, các giải pháp tuyên truyền dần đi vào hiệu quả. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn về việc đồng loại thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” với chủ đề “ô nhiễm trắng và hành động của chúng ta”.

» Thành phố Mỹ Tho tuyên truyền vận động giao rác, phân loại rác tại nguồn, hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi ni lông cho Hội viên Hội Người cao tuổi trên địa bàn xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho

» Thành phố Mỹ Tho ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2019.

» Phường 5, thành phố Mỹ Tho ra quân hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo, Ngày Đại dương Thế giới năm 2019"

» Chợ Gạo tổ chức lễ phát động ra quân trồng cây kỷ niệm nhân ngày sinh nhật Bác Hồ 19 tháng 5 năm 2019

NƯỚC - BIỂN VÀ HẢI ĐẢO NƯỚC - BIỂN VÀ HẢI ĐẢO

Hội thảo quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trước biến đổi khí hậu
Ngày 09/8/2019 tại Hội trường Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Tiền Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang đã chủ trì, phối hợp cùng Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Tiền Giang, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội thảo quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trước biến đổi khí hậu.

» Sở Tài Nguyên và Môi Trường tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn tổ chức đăng ký khai thác nước dưới đất và xử lý trạm lấp giếng khoan không sử dụng trên địa bàn tỉnh

» Thông báo, dự báo và cảnh báo mực nước tháng 7/2018

» Lễ phát động Chương trình “Gom nước, vững bước Trường Sa”

» Quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN

Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới 2019
Sáng ngày 22/3/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Mỹ Tho và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 tại Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Tiền Giang.

» Bộ tài liệu Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của Việt Nam (phiên bản cập nhật năm 2016)

» Chủ động, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng chống thiên tai

» COP 22: Việt Nam tham gia Ban chỉ đạo Đối tác NDC

» Quản lý rủi ro thiên tai để giảm tối đa thiệt hại

ĐỊA CHẤT KHOÁNG SẢN ĐỊA CHẤT KHOÁNG SẢN

Đưa nghiên cứu, điều tra cơ bản địa chất và khoáng sản đi vào chiều sâu

Ngày 28/12, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ có liên quan.
 
Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản được trao tặng Bằng khen của
Bộ trưởng Bộ TN&MT vì có thành tích xuất sắc năm 2015

Tại Hội nghị, Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Trần Tân Văn cho biết, năm 2016, được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường; sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các đơn vị trực thuộc Bộ, cán bộ, viên chức và người lao động của Viện đã hăng hái thi đua và tích cực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch năm 2016 và đạt được những thành quả đáng khích lệ.

Viện đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng; các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ được Chính phủ và Bộ giao (02 Đề án Chính phủ, 02 dự án sự nghiệp kinh tế, 11 đề tài sự nghiệp khoa học) đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Về các Đề án Chính phủ, đề án "Điều tra, đánh giá và phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá các vùng núi Việt Nam" đã hoàn thiện hệ phương pháp điều tra hiện trạng, phân vùng, dự báo nguy cơ trượt lở đất đá các khu vực miền núi miền Bắc Việt Nam; cập nhật, áp dụng nhiều công nghệ mới hiện đại trong nghiên cứu trượt lở đất đá. Kết quả của đề án đã được chuyển giao cho các địa phương, phục vụ xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai, giảm thiểu hậu quả. Đối với Đề án "Đánh giá tiềm năng tài nguyên urani Việt Nam" đã hoàn thành công tác văn phòng, tổng hợp, đánh giá tiềm năng urani tỷ lệ 1:200.000; nghiên cứu chi tiết tiềm năng urani khu vực tỉnh Cao Bằng tỷ lệ 1:25.000; đồng thời, tiếp tục phối hợp với Viện Địa chất của Nga tiến hành tổng hợp, phân tích, đánh giá các kết quả nghiên cứu, xây dựng cơ sở khoa học lựa chọn các diện tích có tiềm năng urani để điều tra chi tiết tỷ lệ 1:25.000.


Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Trần Tân Văn
phát biểu tại Hội nghị

Các nhiệm vụ sự nghiệp kinh tế đã bước đầu hoàn thiện hệ phương pháp đánh giá giá trị kinh tế tài nguyên và làm rõ hiện trạng khai thác, chế biến, sử dụng và tiềm năng các khoáng sản đá vôi, sắt laterit và titan tại Việt Nam; kết hợp với kết quả điều tra các yếu tố kinh tế, xã hội, hạ tầng cơ sở, nhu cầu thương mại để đề xuất định hướng khai thác, chế biến và sử dụng hợp lý hơn các nguồn tài nguyên trong tương lai.

Cũng trong năm 2016, Viện được giao thực hiện 11 đề tài sự nghiệp khoa học; trong đó, 01 đề tài cấp Nhà nước đã góp phần làm rõ hơn cấu trúc địa chất Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; các đề tài cấp Bộ và cấp cơ sở về nghiên cứu địa chất và sinh khoáng tiếp tục được triển khai thực hiện hiệu quả và đã hoàn thành nghiệm thu.

Ngoài ra, Viện tiếp tục chủ động mở rộng quan hệ quốc tế song phương, đa phương trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản; kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động của viện và tăng cường cải cách hành chính; thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, viên chức…


Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đánh giá cao Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2016. Các đề án lớn của Chính phủ, đề tài cấp nhà nước, cấp Bộ và cấp cơ sở đều đạt kết quả tích cực. Đặc biệt, kết quả "Điều tra, đánh giá và phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá các vùng núi Việt Nam" đã được chuyển giao cho các địa phương, phục vụ đắc lực cho việc xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai.

Thứ trưởng khẳng định: "Bên cạnh những vấn đề chuyên ngành địa chất và khoáng sản, những vấn đề khác mà xã hội đặt ra như biến đổi khí hậu, nước biển dâng, sụt lún … đều cần sự phối hợp liên ngành, liên kết giữa nhiều lĩnh vực với hàm lượng khoa học cao. Vì vậy, trong thời gian tới, Viện phải tăng cường năng lực nghiên cứu để hoàn thành các nhiệm vụ được giao."


Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2017, nhằm đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản về địa chất và khoáng sản, Thứ trưởng đề nghị Viện phối hợp với các đơn vị để xem xét, đề xuất nghiên cứu một số đề án lớn như điều tra tiềm năng khoáng sản của Tây Nguyên, nghiên cứu sử dụng địa nhiệt để sưởi ấm; nghiên cứu phương pháp khí hóa than tại bể than sông Hồng…

Đồng thời, Viện cần tăng cường hợp tác quốc tế để trao đổi, nghiên cứu các vấn đề thế giới đang quan tâm nhằm đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu tại Việt Nam; đồng thời, phối hợp với các nước để đào tạo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản

Để Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản ngày càng phát triển hơn, Thứ trưởng đề nghị Viện cần kiện toàn cơ cấu tổ chức của Viện theo tinh thần tự chủ; đổi mới công tác quản lý; tăng cường đào tạo, nâng cao trình độ cán bộ, viên chức và người lao động; có cơ chế khen thưởng hợp lý, kịp thời cho đội ngũ nghiên cứu viên giỏi có các bài báo khoa học trong nước và quốc tế.

"Trong năm 2017, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản cần tự nâng cao năng lực, hoàn thiện tổ chức bộ máy để hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao. Nhân dịp năm mới 2017, tôi chúc toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công." – Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc nói.

Cũng tại Hội nghị, tập thể Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản và các cá nhân, tập thể của Viện đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và Cờ thi đua của Bộ TN&MT vì những thành tích, đóng góp chung cho ngành.


Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc trao tặng
Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT cho các cá nhân thuộc Viện Khoa học
Địa chất và Khoáng sản


Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc trao tặng Cờ thi đua ngành TN&MT
cho 02 đơn vị của Viện dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015

 

CTTĐT
Nguồn: http://www.monre.gov.vn/


Tin liên quan
Thông báo, dự báo và cảnh báo Tài nguyên nước dưới đất (tháng 5 năm 2018)    03/07/2018
Tập trung làm tốt công tác tham mưu giúp Hội đồng Đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia    08/03/2017
Đưa nghiên cứu, điều tra cơ bản địa chất và khoáng sản đi vào chiều sâu    29/12/2016
Thông báo kết quả quan trắc môi trường Tiền Giang ngày 15/8/2016    06/09/2016
Nâng cao hiệu quả hoạt động quan trắc môi trường ở Việt Nam    23/06/2016
Sửa đổi Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản    16/05/2016
Xây dựng Thông tư định mức kinh tế - kỹ thuật trong quan trắc môi trường    14/04/2016
Tăng cường ứng dụng công nghệ viễn thám phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ và toàn ngành tài nguyên và môi trường    24/03/2016
(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản.    23/02/2016
Quản lý khoáng sản chưa thăm dò: Quyết liệt vào cuộc giữ tài nguyên    12/05/2015

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

 Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật bảo vệ môi trường
 Triển khai thực hiện Kế hoạch liên tịch số 896/KHLT-STN&MT-BĐBP-UBND ngày 07/3/2019 phối hợp thực hiện tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới và tiêu chí số 7 về môi trường trong xây dựng huyện nông thôn mới trên địa bàn huyện Gò Công Đông
 Công văn 1241/STNMT-NKS&B ngày 28/3/2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc công bố kết quả hoạt động kiểm soát ô nhiễm môi trường biển và hải đảo năm 2018 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Kế hoạch liên tịch phối hợp thực hiện tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới và tiêu chí số 7 về môi trường trong xây dựng huyện nông thôn mới trên địa bàn huyện Gò Công Đông đến năm 2020
 Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 07/12/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc thông qua Danh mục công trình, dự án thực hiện năm 2019 phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

» Vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt

» Công văn về việc đăng công khai kết quả kiểm tra trên Trang thông tin điện tử

» Thông báo về việc công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang

» Kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất và điều kiện chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai tai Khu dân cư dọc sông Tiền - thành phố Mỹ Tho (giai đoạn I) Công ty cổ phần Tây Bắc làm chủ đầu tư

» Quyết định số 777a của Sở Tài Nguyên và Môi Trường về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số phát hành số AB 026080, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận sồ T00212 cấp ngày 30 tháng 12 năm 2004 do Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang cấp cho chùa Bửu Thắng

» Thông báo lịch tiếp công dân của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường từ ngày 01/7/2019 đến 31/12/2019

» Báo cáo về danh sách Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bị hủy theo quy định tại khoản 7 Điều 87 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ

» Thông báo kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất và điều kiện chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai tại Khu dân cư dọc sông Tiền - Thành phố Mỹ Tho (giai đoạn 1) Công ty Cổ phần Tây Bắc làm chủ đầu tư

» Thông báo đường dây nóng

» Thông báo về việc tìm đơn vị để thực hiện gói thầu "Thu và phân tích mẫu môi trường phục vụ quan trắc chất lượng môi trường khu vực Kho chứa VTNN Trường Sơn tại ấp 2, xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang"

» Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2015 tại Trung tâm Công nghệ thông tin

» Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của tỉnh Tiền Giang

» Thông báo về việc di dời trụ sở làm việc

» Thông báo đối thoại doanh nghiệp lần 1 năm 2019

» Công bố điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Tiền Giang

» Quyết định về việc thành lập Tổ Kiểm tra giải quyết thủ tục hành chính và thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức Ngành Tài nguyên và Môi trường

» Thông báo đối thoại với tổ chức, công dân về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên nước

» Thông báo về việc tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Quan trắc Môi trường và Tài nguyên năm 2018

» Thông báo, dự báo và cảnh báo Tài nguyên nước dưới đất (tháng 5 năm 2018)

» Thông báo đường dây nóng về việc tiếp nhận phản ánh thủ tục hành chính về lĩnh vực tài nguyên và môi trường

HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 140
  Tổng lượt truy cập: 874385